Home Nội thất nhà ở Hướng dẫn trang trí phòng khách cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn trang trí phòng khách cho người mới bắt đầu

bởi admin
168 Lượt xem
Thiết kế nội thất nhà bếp: Hướng dẫn cơ bản cho việc sửa sang lại nhà bếp của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu nghĩ đến việc trang trí ngôi nhà của mình, và đầu tiên trong danh sách là phòng khách , bạn có thể bị choáng ngợp với việc ghép tất cả các phần lại với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa và hấp dẫn. Bạn phải xem xét màu sơn cho tường, loại đồ đạc nào bạn đã có và những gì bạn cần, và cách sắp xếp và trang bị cho nó. Nhưng điều đầu tiên để tìm hiểu về bản thân là phong cách trang trí của bạn là gì . Nhìn ảnh phòng khách giúp bạn làm được điều đó. Biết được điều này mang lại cho bạn những tín hiệu dọc theo con đường trang trí để giúp bạn đưa ra quyết định về đồ nội thất, màu sơn, lớp phủ cửa sổ, lớp phủ sàn và phụ kiện. Đọc những lời khuyên này về cách bắt đầu với phong cách trang trí của bạn trong tâm trí.

 • 01của 06

  Đồ nội thất

  nội thất phòng khách được bố trí hợp lý

  The Spruce / Michelle Becker

  Một vấn đề thường gặp của mọi người là không biết cách sắp xếp nội thất phòng khách của mình. Thông thường, mọi người đẩy ghế sofa vào tường này, một vài chiếc ghế dựa vào tường khác và thế là xong. Nhưng sắp xếp đồ đạc là việc cần có kế hoạch hơn một chút. Có những cân nhắc quan trọng như chọn tiêu điểm , tạo khu vực trò chuyện và xem xét lưu lượng giao thông.

 • 02của 06

  Thảm khu vực

  sử dụng một tấm thảm khu vực để tạo điểm nhấn cho phòng khách

  The Spruce / Michelle Becker

  Thảm khu vực có thể là một điểm rắc rối lớn và là một thách thức để vào ngay trong phòng của bạn. Có một số lý do tại sao việc sử dụng chúng lại quan trọng, nhưng trước khi mua thứ gì đó chỉ đơn giản vì bạn thích nó, hãy đảm bảo rằng bạn biết tất cả các quy tắc chung đối với thảm diện tích. Cân nhắc quan trọng nhất với bất kỳ tấm thảm khu vực nào là kích thước. Khi một tấm thảm có diện tích quá nhỏ, nó có thể làm cho toàn bộ căn phòng trông rời rạc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết kích thước phù hợp nhất cho căn phòng của mình và cách sắp xếp đồ đạc của bạn. Tất cả các đồ nội thất nên được đặt trên cùng của tấm thảm và lý tưởng là nên có khoảng 10 đến 20 inch sàn trần giữa các cạnh của tấm thảm khu vực và các bức tường của căn phòng.

  Nghệ thuật

  tác phẩm nghệ thuật được đặt tốt trên ghế sofa

  The Spruce / Letícia Almeida

  Những bức tường trống trải là dấu hiệu của một căn phòng chưa hoàn thiện. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải lấp đầy từng inch, nhưng trang trí các bức tường bằng nghệ thuật là điều quan trọng. Nó quan trọng, nhưng nó không cần phải đắt tiền để tạo ra một cái nhìn hấp dẫn và gắn kết. Những gì một người coi là nghệ thuật có thể khác rất nhiều so với những gì người khác nghĩ. Điều tốt nhất nên làm là làm theo bản năng của bạn khi nói đến những gì bạn thích và những gì sẽ đi trong phòng của bạn. Nhận thông báo về các quy tắc cơ bản về những thứ cần treo và cách sắp xếp nó, sau đó hãy để trái tim của bạn là người dẫn đường cho bạn.

  Thắp sáng

  ánh sáng mặt dây chuyền và ánh sáng tự nhiên trong phòng khách

  TheoTheFlow / Getty Images

  Ánh sáng là một yếu tố hơi phức tạp của bất kỳ căn phòng nào. Trong phòng khách, nó ít hơn so với những phòng tiện dụng hơn như nhà bếp, nhưng vẫn có một số lưu ý quan trọng không nên bỏ qua. Quan trọng nhất, bạn nên bao gồm từng loại trong số ba loại ánh sáng chính : môi trường xung quanh, tác vụ và điểm nhấn. Các nguồn sáng nên được đặt ở các mức độ khác nhau trong khắp phòng. Xem xét đèn chùm trên cao hoặc đèn chiếu sáng âm tường, đèn bàn và đèn sàn , và đèn treo tường.

 • 05của 06

  Màu sơn

  sơn màu xanh đậm trong phòng khách

   

  hình ảnh nicolamargaret / Getty

  Chọn màu sơn phù hợp là điều mà rất nhiều người gặp khó khăn, và nếu có một điều mà hầu hết mọi người đều làm sai, đó là chọn màu sơn trước tiên. Vẽ tranh tương đối dễ (vẽ tranh có thể là một việc khó, nhưng không khó) và không tốn kém, vì vậy hãy chọn những bức tranh đắt tiền hơn của bạn trước và sau đó chọn màu dựa trên chúng.

 • 06của 06

  Đo

  ngóc ngách dễ thương trong phòng khách ấm cúng

  Lauren Edmonds / Stocksy

  Bất kể bạn đang làm việc ở phần nào của căn phòng, có thể là thảm, cửa sổ hoặc cách sắp xếp đồ đạc , hãy đảm bảo rằng bạn biết số đo lý tưởng của chúng và kích thước của không gian nơi bạn muốn đặt các món đồ nội thất. Không ai có thể ghi nhớ tất cả và không có gì đáng tin cậy, nhưng bạn nên có một hướng dẫn hữu ích để bạn có thể tham khảo khi cần thiết. Các quy tắc cung cấp hướng dẫn tốt, nhưng cuối cùng bạn cần phải làm những gì phù hợp nhất với bạn trong không gian của bạn và khiến bạn hài lòng nhất. Đó là những gì quan trọng nhất.

Related Articles