Home Nội thất Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

bởi admin
121 Lượt xem
Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Hầu hết chúng ta dành nhiều thời gian ở nơi làm việc hơn là ở nhà. Việc thiết kế không gian văn phòng trở nên khó khăn hơn do cần có sự cân bằng thuận lợi giữa vẻ đẹp và tính thẩm mỹ, giúp nhân viên luôn có động lực và cảm thấy nồng nhiệt, được chào đón và chức năng.

Nơi làm việc không chỉ cần trông hấp dẫn mà còn phải tạo ra một môi trường có lợi cho năng suất. Ngoài ra, nội thất cần phải cộng hưởng với hình ảnh mà tổ chức đang cố gắng truyền tải. Vì nơi làm việc có ảnh hưởng đến nhiều người hơn, nên việc xây dựng hoặc cải tạo không gian văn phòng cần phải có nhiều kế hoạch và suy nghĩ hơn .

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta tìm thấy sự phù hợp phù hợp?

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Những điều cần cân nhắc trước khi cải tạo không gian văn phòng của bạn:

Trước khi lao vào, hãy dành một chút thời gian để đánh giá các yếu tố sau.

1) Thời gian đã thực hiện:

Tùy thuộc vào tính chất của tổ chức, phong cách thiết kế nội thất cùng với thời gian và chi phí liên quan sẽ khác nhau. Trước khi tiếp tục dự án, hãy cân nhắc xem bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian để hoàn thành nội thất.

2) Hãy sẵn sàng cho một ‘ngân sách linh hoạt’:

Nội thất văn phòng phức tạp hơn nội thất trong nhà của bạn, do thực tế là một số lượng lớn người cần ở trong một không gian làm việc. Không chỉ vậy – Tất cả những người này phải thấy nơi làm việc đủ thoải mái để làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, cũng cần đánh giá các yêu cầu của không gian làm việc – Ví dụ, có cần nhiều máy trạm hơn hay cần chú trọng nhiều hơn vào bộ nhớ? Có thể có rất nhiều thay đổi trong quá trình thực tế, vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên mở rộng ngân sách linh hoạt.

Điều đó trở nên đơn giản hơn khi bạn thuê một nhà thiết kế nội thất, vì họ đánh giá không gian , hiểu yêu cầu của bạn và đưa ra báo giá cho bạn dựa trên những thông tin này.

3) Cân bằng giữa ngoại hình, sự thoải mái và chức năng:

Để có một không gian văn phòng hiệu quả, nó cần phải đạt được sự cân bằng phù hợp giữa vẻ ngoài đẹp mắt, sự thoải mái và chức năng. Việc chú trọng quá mức vào phong cách thường dẫn đến việc nhân viên bị choáng ngợp, chưa kể đến việc chọn nhầm đèn và màu sắc!

Tốt nhất là thuê dịch vụ của một chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất.

4) Kế hoạch định hướng tương lai:

Cải tạo rất tốn kém – và khi nói đến không gian làm việc, thời gian bạn dành cho việc trang trí nội thất bây giờ cũng đáng giá bằng vàng. Bạn chắc chắn không muốn tốn thời gian / công sức và tài chính như thế này để làm lại sớm!

Ngoài ra, hãy đảm bảo những việc bạn hoàn thành đủ linh hoạt cho bất kỳ thay đổi nào trong tương lai mà bạn có thể muốn, về việc sắp xếp lại chỗ ngồi hoặc mở rộng năng lực nhân viên ở một mức độ nhất định. Những thay đổi này nên được đáp ứng mà không có nhiều gánh nặng cho túi tiền!

Nhận Máy tính Chi phí Thiết kế Nội thất Mẹo, Hướng dẫn Thiết kế Nội thất để giúp bạn đưa ra Lựa chọn Thông minh cho Nội thất & Trang trí của mình mà không cần điền vào hộp thư đến của bạn!

Mẹo thiết kế nơi làm việc hoàn hảo

Một khi bạn chắc chắn về các khía cạnh cơ bản trên, bạn có thể tiếp tục với dự án. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để thiết kế một nơi làm việc hiệu quả về hình thức, thiết kế và chức năng …. Ngoài ra, chỉ cần lưu ý, một hướng dẫn trực quan nhỏ tiện lợi đang chờ bạn ở cuối mà bạn có thể tải xuống thiết bị di động của mình trong tương lai tài liệu tham khảo là tốt!

1. Quầy lễ tân và tiền sảnh:

Trong bất kỳ văn phòng nào, quầy lễ tân đóng vai trò là bộ mặt của tổ chức. Đây là điểm tiếp xúc đầu tiên của khách hàng cũng như nhân viên hiện tại và tương lai. Cần đảm bảo rằng khu vực lễ tân tạo được ấn tượng thuận lợi cho bất kỳ ai bước vào khuôn viên văn phòng.

Sử dụng màu sáng và thoáng mát cho các bức tường, đặc biệt nếu diện tích nhỏ . Sử dụng cách phối màu bổ sung cho màu sắc trong logo công ty của bạn . Thêm các bức ảnh đóng khung về thành tích của công ty, suy nghĩ của ban lãnh đạo công ty hoặc một số khung cảnh thú vị. Nhấn mạnh vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, càng xa càng tốt. Trong trường hợp có ánh sáng nhân tạo, tránh sử dụng đèn huỳnh quang. Đèn chiếu hoạt động tốt nhất để cung cấp sự cân bằng phù hợp. Để cây trong nhà, dễ bảo dưỡng ở sảnh tạo không khí thoải mái.

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

2. Bố trí văn phòng:

Hầu hết các công ty đương đại chọn phương án mở trong trường hợp bố trí văn phòng. Các buồng riêng biệt, khép kín tiêu tốn nhiều diện tích và cũng tạo ra rào cản giữa các nhân viên, từ đó cắt đứt liên lạc.

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Hệ thống Bàn thích ứng đang thịnh hành do tính linh hoạt mà chúng cung cấp, cũng như cung cấp cho việc tích hợp công nghệ. Các phòng họp nhỏ hơn với cách phối màu dễ chịu sẽ hoạt động tốt mà không gây khó chịu. Dành một hoặc hai góc cho ý tưởng và tư duy sáng tạo. Khai thác càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. ‘Mang không gian ngoài trời vào’ là một xu hướng khác đang bắt kịp với các công ty – sử dụng kết hợp đồ trang trí bằng gỗ và màu đất để tạo ra hiệu ứng ngoài trời trong khuôn viên văn phòng.

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Các tiện nghi bổ sung như phòng trò chơi, khu vực ăn uống chung, khu vực dành cho thư giãn, v.v. tạo ra bầu không khí có lợi cho năng suất. Dành một hoặc hai bức tường dành riêng cho các ghi chú về văn hóa và thành tích của công ty.

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

3. Nội thất:

Chọn đồ nội thất bổ sung cho bố cục và cung cấp sự thoải mái. Hầu hết các văn phòng chọn đồ nội thất lưu trữ cụ thể cho sàn văn phòng sạch sẽ, gọn gàng hơn. Ngoài ra, cần phải lưu ý đến tính công thái học – chắc chắn bạn không muốn nhân viên của mình phàn nàn về tình trạng đau nhức cơ thể. Đồ nội thất đặt làm thường là một lựa chọn ưu tiên , vì nó phù hợp với nhu cầu của bạn, sử dụng không gian tối đa và đáng đồng tiền.

Nên tránh đồ nội thất quá bóng, vì nó thường có thể dẫn đến hiện tượng chói phản xạ (ánh sáng hắt ra đồ nội thất hoặc tường bóng, gây mỏi mắt).

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

4. Ánh sáng:

Ánh sáng quan trọng rất nhiều ở nơi làm việc. Chọn ánh sáng tiết kiệm chi phí, không quá mờ hoặc quá sáng. Cả hai đều gây căng thẳng cho mắt, đặc biệt là khi cố gắng tập trung vào máy tính hoặc màn hình điện thoại di động.

Ánh sáng trên cao thường quá mờ hoặc gây ra bóng. Nó nên được sử dụng với các loại ánh sáng khác, như ánh sáng điều chỉnh và ánh sáng xung quanh. Hệ thống chiếu sáng điều chỉnh được đặt phía sau màn hình điều khiển để giảm căng thẳng cho mắt của một người. Ánh sáng xung quanh là ánh sáng cường độ thấp có liên quan nhiều hơn đến môi trường của nơi làm việc.

Đèn làm việc là loại đèn nhỏ có thể cắm vào bất kỳ ổ cắm nào để cung cấp thêm ánh sáng bất cứ khi nào nhân viên cần.

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Cố gắng khai thác càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Trong trường hợp máy trạm quá gần cửa sổ, hãy sử dụng tông màu trên cửa sổ để tránh ánh sáng chói trên màn hình máy tính. Sửa chữa đèn nhấp nháy không chậm trễ.

5. Phối màu:

Để chọn màu phù hợp cho không gian làm việc, hãy đánh giá tính chất công việc và loại môi trường cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta có thể tranh luận nhiều, màu sắc có tác động tâm lý đến chúng ta. Bao gồm màu xanh lam trong bảng màu, nếu hầu hết các dự án ở nơi làm việc cần làm việc theo nhóm. Nó tạo cảm giác tin tưởng cho nhân viên và cũng giúp giữ bầu không khí yên tĩnh.

Màu xanh lá cây thúc đẩy sự sáng tạo và tạo ra một môi trường hài hòa. Nó cũng giúp giảm lo lắng.

Màu vàng và cam phù hợp nhất với những nơi làm việc đòi hỏi năng lượng cao và sự nhiệt tình của nhân viên.

Màu trắng, khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ khuyến khích sự sáng tạo và cũng giúp không gian trông rộng rãi hơn. Nó cũng làm tăng sự tập trung.

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Các màu được đề cập ở trên không nên được sử dụng một mình. Lý tưởng nhất là kết hợp màu mạnh với màu trung tính như xám, để tạo ra tác động phù hợp. Phối màu và ánh sáng nên được chọn cùng nhau, vì cả hai đều đi đôi với nhau. Loại sơn được sử dụng không được quá bóng.

Những điều Nên và Không nên Đối với Nội thất Văn phòng

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

# 1 Không sử dụng đèn quá sáng trong văn phòng:

Tránh ánh sáng quá mờ hoặc quá sáng. Chọn kết hợp đèn xung quanh, đèn trên cao và đèn tác vụ nếu cần.

# 2 Tránh các màu tối trong tiền sảnh:

Chọn màu sáng ở sảnh và khu vực lễ tân. Điều này tạo ra một ảo giác về không gian, và cũng làm cho bầu không khí bớt áp đảo hơn.

# 3 Chọn bố cục văn phòng linh hoạt:

Suy nghĩ dài hạn. Tập trung nhiều hơn vào lợi ích chức năng, hơn là vẻ đẹp và phong cách. Chọn một bố cục có thể dễ dàng thay đổi, ít gây căng thẳng cho túi.

# 4 Đầu tư vào đồ nội thất thông minh, thân thiện với môi trường lưu trữ:

Chọn đồ nội thất thân thiện với kho lưu trữ, để tránh lộn xộn trên sàn văn phòng và bàn làm việc. Đồ nội thất đặt làm là cách để đi.

Lựa chọn đúng nhà thiết kế nội thất sẽ giúp bạn có được phong cách thiết kế nội thất hoàn hảo cho không gian văn phòng của mình. Hãy hỏi Hipcouch!

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Và, đây là hướng dẫn trực quan hữu ích có thể tải xuống về Mẹo thiết kế Office Inter cho Ấn Độ

Nơi làm việc hoàn hảo: Mẹo thiết kế nội thất văn phòng

Related Articles