Home Nội thất Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

bởi admin
129 Lượt xem
Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

Với những động lực thay đổi trong việc cải tạo nhà cửa, sự thay đổi theo hướng bền vững và các kỹ thuật thiết kế nội thất, chiếu sáng thông minh đã trở thành một thành phần thiết yếu. Nó được coi là bước đầu tiên hướng tới sự phát triển của ngôi nhà thông minh.

Được thiết kế ban đầu để tiết kiệm năng lượng, công nghệ đèn thông minh đã nâng cao đáng kể các khía cạnh tiện lợi và an ninh cho người dùng. Thông qua các thiết bị cố định hiệu quả và điều khiển tự động thông qua các ứng dụng và nền tảng di động, hệ thống chiếu sáng thông minh cho gia đình cho phép điều chỉnh đủ ưu đãi cho ánh sáng cần thiết, ứng dụng có chủ ý và chiếu sáng an ninh.

Đèn thông minh được tạo ra để phục vụ nhiều mục đích. Chúng là đèn trang trí, ánh sáng nền, các yếu tố trang trí nhà, ánh sáng trạm làm việc, và nhiều thứ khác.

1. Lợi ích của đèn chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà

 

Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

Đèn chiếu sáng thông minh đổi màu cho gia đình

Nguồn hình ảnh: Atomi Smart

a. Giảm thiểu tiêu thụ năng lượng với hệ thống chiếu sáng thông minh

Các ánh sáng thông minh hệ thống một cách hiệu quả có thể kiểm soát làm mát, làm nóng, thiết bị điện cùng với ánh sáng. Các tính năng điều khiển tự động và lợi thế điều khiển từ xa cho phép tiết kiệm năng lượng tối đa. Hệ thống này cũng giảm tiêu thụ điện nhờ các tính năng cảm biến ánh sáng ban ngày, cảm biến chỗ ở.

b. Tăng tính tiện lợi với hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà làm tăng đáng kể yếu tố thuận tiện trong sinh hoạt trong không gian. Nó tăng cường sự thoải mái và khả năng sử dụng dễ dàng trên các khu vực khác nhau. Các cảm biến, một lần nữa, góp phần vào lợi ích này bằng cách dự đoán nhu cầu chiếu sáng của những người cư ngụ trên các khu vực khác nhau của ngôi nhà.

c. Tăng cường bảo mật với hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống đèn thông minh cho phép chiếu sáng an ninh và kích hoạt đèn pha tại điểm vi phạm. Nó cũng cho phép tự động điều chỉnh đèn trong nhà trong các kỳ nghỉ và kỳ nghỉ để tạo ảo giác về sự hiện diện.

Do đó, nó tăng cường an ninh của ngôi nhà lên mức tuyệt vời và giảm thiểu khả năng bị xâm phạm thông qua các điểm truy cập được kiểm soát.

 

d. Thay đổi trạng thái với hệ thống chiếu sáng thông minh

 

Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

Đèn LED thay đổi trạng thái

Nguồn hình ảnh: ELE Times

 

Hệ thống chiếu sáng thông minh tại nhà cũng có thể thay đổi hiệu quả trạng thái chiếu sáng của không gian theo sở thích điều khiển. Nó cho phép chúng ta mô tả các thiết lập quy trình nhất định cho một không gian cụ thể và trong một thời gian cụ thể.

Nó nâng cao hiệu suất và vẻ đẹp của đèn trang trí, đèn nền, đèn trang trí nhà.

 

 

2. Chỗ ở chiếu sáng thông minh trong Covid 19

 

Trong vài tháng qua, tình hình đại dịch đang diễn ra đã khiến hàng triệu công nhân phải thu xếp công việc tại nhà của họ. Cơ cấu làm việc tại nhà đã nổi lên như một tính năng bình thường mới của hàng triệu người lao động trên toàn thế giới. Với sự phát triển này, ngôi nhà đã trở thành một nơi làm việc cùng với một nơi để thư giãn.

Với nhu cầu ngày càng cao về một không gian duy nhất đáp ứng được bầu không khí và yêu cầu của cả nơi làm việc và nơi sinh hoạt, nhu cầu chiếu sáng thông minh cho gia đình đã có thêm cơ sở mới. Công nghệ chiếu sáng thông minh cho gia đình này chủ động giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng đến mức đáng kể, giúp người lao động tại nhà ổn định việc sử dụng điện.

Nó cũng bổ sung thêm sự tiện lợi cho phép chỉ sử dụng đèn khi thực sự cần thiết, đồng thời theo dõi hệ thống điều khiển ánh sáng ban ngày. Hệ thống chiếu sáng này giúp tạo ra một môi trường hiệu quả phù hợp với trạng thái của không gian làm việc và không gian thư giãn bất cứ khi nào được yêu cầu.

 

 

3. Yếu tố cấu thành hệ thống chiếu sáng thông minh ?

 

a. Bóng đèn LED thông minh

 

Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

Bóng đèn LED thông minh đổi màu .

Nguồn hình ảnh: lights co uk

 

Thành phần đầu tiên và quan trọng nhất của hệ thống chiếu sáng thông minh cho gia đình là bóng đèn LED thông minh . Những bóng đèn LED thông minh này tiêu thụ ít điện năng hơn so với bóng đèn truyền thống và góp phần đáng kể vào việc giảm tiêu thụ năng lượng trong hệ thống chiếu sáng nhà thông minh. Bóng đèn LED thông minh cũng đi kèm với các tùy chọn đầy đủ của các loại bình thường và thay đổi màu sắc, cung cấp một giải pháp thay thế tốt cho việc thiết lập trạng thái thông qua ánh sáng của một không gian nhất định.

 

b. Tích hợp phần mềm với hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống đèn thông minh vẫn được tích hợp với các ứng dụng di động và các nền tảng khác. Nó thường sử dụng một mạng lưới để kết nối trên nhiều thiết bị được nối mạng, cho phép truy cập vào hệ thống điều khiển từ đầu ngón tay. Nhiều hệ thống bao gồm các tùy chọn linh hoạt của cả điều khiển tự động và điều khiển tại nhà.

Hầu hết các hệ thống này được thiết kế theo cách mà chúng có thể được phối hợp với các nền tảng khác. Ví dụ: một hệ thống duy nhất có thể vẫn được tích hợp với Homekit của Apple, Echo của Amazon và Google Home, giúp đơn giản hóa việc điều khiển thông qua các lệnh thoại thông qua Siri, Alexa, v.v.

 

c. Hệ thống cảm biến ánh sáng thông minh

Hệ thống đèn thông minh sử dụng các cảm biến để nâng cao hiệu suất và sự tiện lợi của toàn bộ hệ thống. Một hệ thống cảm biến hoàn chỉnh còn sử dụng thêm máy dò chuyển động, cảm biến chiếm chỗ, cảm biến ánh sáng ban ngày và các tính năng tương tự để tính toán đúng hệ thống đèn thông minh của một ngôi nhà. Các cảm biến này đóng một phần quan trọng trong việc điều khiển tổng thể của hệ thống, vì mỗi cảm biến này đảm bảo một vùng đặc tính cụ thể.

Ví dụ: cảm biến chuyển động cảm nhận chuyển động và xác định yêu cầu của ánh sáng, giúp chiếu sáng an ninh.

Cảm biến sử dụng ít nhiều hoạt động theo cùng một cách và xác nhận điều khiển ánh sáng theo các điều kiện khác nhau liên quan đến các đèn khác được kết nối trong cùng một mạng. Mặt khác, công nghệ cảm biến ánh sáng ban ngày đảm bảo mức sử dụng điện tối thiểu khi có ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Do đó, các cảm biến góp phần vào các tính năng an ninh bổ sung của ngôi nhà cũng như hiệu quả năng lượng và giảm hóa đơn thông qua hệ thống chiếu sáng nhà thông minh.

 

 

4. Những điểm cần lưu ý khi lập kế hoạch hệ thống chiếu sáng thông minh cho gia đình

 

Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

Chiếu sáng thông minh cho gia đình

Nguồn ảnh: Ngôi nhà điện tử

 

a. Làm việc trên một kế hoạch

 

Chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà là xu hướng mới

Đèn thông minh cho kế hoạch gia đình

Nguồn hình ảnh: Amazon

 

Đây là điều rõ ràng nhất và là một trong những phần quan trọng nhất trước khi kết hợp hệ thống chiếu sáng tại nhà. Việc lập kế hoạch kỹ lưỡng về cấu trúc dựa trên những yêu cầu và đòi hỏi thiết yếu, cùng với việc cân nhắc những ưu và nhược điểm của từng công nghệ và nền tảng trên thị trường phải đi trước sự chuyển đổi. Tất cả các yếu tố phải duy trì sự đồng bộ hoàn hảo để mang lại sự an toàn và thoải mái cho một ngôi nhà.

 

b. Chọn một đại lý chuyên nghiệp

Lập kế hoạch hệ thống thông minh cho ngôi nhà có nghĩa là tích hợp và đầu tư vào các công nghệ tốt nhất. Do đó, lựa chọn một đại lý cung cấp tất cả các thành phần cần thiết của các hệ thống chiếu sáng này là hoàn toàn cần thiết.

Đại lý phải có đủ chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật chiếu sáng thông minh và có kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống tự động hóa gia đình.

 

c. Chọn bảo mật mạng tốt nhất

Vì cốt lõi của hệ thống chiếu sáng thông minh là truy cập và kiểm soát thông qua mạng trực tuyến, vi phạm an ninh và vi phạm có thể gây ra mối đe dọa lớn cho cấu trúc tổng thể. Do đó, lựa chọn bảo vệ mạng hiệu quả chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý khi lập kế hoạch hệ thống.

 

d. Xem xét sự phát triển trong tương lai của hệ thống chiếu sáng thông minh

Điều quan trọng là phải ghi nhớ tương lai trong khi lập kế hoạch hệ thống chiếu sáng nhà thông minh. Theo dõi với nhiều tùy chọn truy cập và điều khiển được thiết kế theo yêu cầu của gia đình.

Nó là một yếu tố cần thiết để thuận tiện hơn. Lập kế hoạch trước cho tương lai trước khi thực sự tích hợp toàn bộ hệ thống sẽ cho phép nhiều triển vọng hơn và các tùy chọn mở có thể được sử dụng tối đa tiềm năng của chúng, bất cứ khi nào cần thiết. Lập kế hoạch cho toàn bộ mọi thứ trước mắt cũng sẽ tiết kiệm một khoản chi phí bổ sung đáng kể cho việc tái tạo mô hình trong tương lai.

 

 

5. Các thương hiệu hệ thống đèn thông minh

Các thương hiệu khác nhau đã làm cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn. Các thương hiệu này cung cấp đầy đủ các tùy chọn để lựa chọn từ nhiều loại tính năng khác nhau. Họ cung cấp các giải pháp ánh sáng thông minh có thể được sử dụng như đèn trang trí nhà và trong nền chiếu sáng, tăng thêm sức hấp dẫn cho đèn trang trí. Một số công ty vận hành hàng đầu trong ngành bao gồm Anchor By Panasonic, Signify, Philips Hue, Jaquar Lighting, Osram, Syska và những người khác.

 

a. Anchor của Panasonic

Anchor của Panasonic cung cấp nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn. Nó trình bày sự lựa chọn đa dạng của tất cả các loại đèn LED, sản phẩm cảm biến, công tắc và sản phẩm an ninh có thể được tích hợp với hệ thống chiếu sáng thông minh . Các sản phẩm tự động hóa gia đình như THEA và ROMA Smart Digital có thể được tích hợp.

 

b. Báo hiệu ánh sáng thông minh

Signify, trước đó là Philips Lighting, là một trong những công ty hàng đầu trong ngành cung cấp các sản phẩm chiếu sáng LED thông minh. Nó được tích hợp với Philips và Philips Hue, Dụng cụ chiếu sáng mô-đun tương tác và Động học màu. Signify cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho hệ thống chiếu sáng thông minh và hệ thống nhà thông minh tự động. Nó có nhiều loại sản phẩm liên quan đến từng thương hiệu và sự phối hợp liên quan như hệ thống đổi mới nhà thông minh của Philips Hue.

 

c. Philips Hue (Đèn chiếu sáng thông minh Philips)

Philips Hue của Philips cung cấp tất cả các thành phần của hệ thống chiếu sáng thông minh Philips cho gia đình bao gồm các loại bóng đèn thông minh LED, công tắc, mô-đun, v.v. Hệ thống chiếu sáng thông minh Philips của Hue có liên quan không thể thiếu với công nghệ nhà thông minh sáng tạo của Philips và cho phép tích hợp hoàn toàn với tự động hóa gia đình.

 

d. Đèn Jaquar

Jaquar Lights cung cấp nhiều loại sản phẩm đèn thông minh. Họ cung cấp nhiều loại đèn thông minh khác nhau đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu và yêu cầu của một hộ gia đình. Các sản phẩm ánh sáng trong dòng sản phẩm thông minh bao gồm Kriza, Vivid, Strella Smart, Pride Smart trong số những sản phẩm khác.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà có thể thay đổi bầu không khí gia đình đến một cấp độ hoàn toàn khác, đồng thời ưu tiên sự thoải mái và an ninh. Triển khai đèn thông minh trong nhà có thể là bước đầu tiên nhưng hiệu quả để hướng tới việc tự động hóa ngôi nhà.

 

e. Hệ thống chiếu sáng thông minh Osram

Osram là một thương hiệu chuyên dụng trong ngành công nghiệp chiếu sáng, và cũng là một trong những tên tuổi hàng đầu. Nó cung cấp tất cả các thành phần của một hệ thống đèn thông minh hoàn chỉnh, bao gồm bóng đèn LED, cảm biến và bộ phát, động cơ và mô-đun đèn LED và hệ thống quản lý ánh sáng.

 

f. Syska

Syska cung cấp bóng đèn LED với tất cả các tùy chọn màu sắc, cùng với phích cắm hỗ trợ WiFi. Sản phẩm của họ được thiết kế đặc biệt để tích hợp trơn tru mạng WiFi cho các bộ phận chiếu sáng thích hợp. Hơn nữa, Syska bao gồm các sản phẩm như bóng đèn LED 3 trong 1 và bóng đèn LED bình thường có thể được điều khiển thông qua Alexa và Google Assistant.

 

Phần kết luận

Hệ thống đèn thông minh đã làm nổi bật cuộc chơi của những ngôi nhà thông minh với các tính năng và lợi ích tương lai của chúng. Để có trải nghiệm chiếu sáng gia đình tốt nhất, điều quan trọng là phải có hệ thống chiếu sáng tốt nhất. Vì vậy, đèn thông minh đóng một vai trò chính trong đó.

Với đèn thông minh, người ta nhận được một số lợi ích như giảm hóa đơn tiền điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Hơn nữa, các tính năng độc đáo như cảm biến chuyển động, tích hợp phần mềm với điện thoại thông minh và các thiết bị khác, và bóng đèn LED thông minh làm cho chúng trở nên hiệu quả hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố phải được xem xét trước khi lựa chọn đèn chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà của bạn . Chúng bao gồm việc chọn bảo mật mạng phù hợp, chọn các giải pháp chiếu sáng có thể nâng cấp và chọn các thương hiệu tốt nhất.

Có rất nhiều thương hiệu cung cấp đèn thông minh cho gia đình; tuy nhiên, bạn cần phải chọn các thương hiệu và sản phẩm tập trung nghiêm túc vào các nhu cầu và hạn chế của dự án của bạn.

Một sự kết hợp tốt của những mẹo và gợi ý được đề cập ở trên trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả những nghi ngờ liên quan đến chiếu sáng thông minh .

Related Articles