Home Nội thất Đèn trang trí – Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất

Đèn trang trí – Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất

bởi admin
100 Lượt xem
Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Căn phòng của bạn có ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ cửa ra vào và hệ thống cửa sổ thích hợp và một số đèn trang trí buồn tẻ . Nhưng, có điều gì đó không ổn. Mặc dù chức năng của căn phòng của bạn vẫn ổn nhưng nó thiếu cảm xúc và tính thẩm mỹ. bạn có thể làm gì bây giờ?

Cách đơn giản và có tác động nhất là thêm đèn trang trí cho căn phòng của bạn. Ánh sáng chắc chắn là một trong những phần quan trọng nhất của thiết kế nội thất. Không một ngôi nhà, văn phòng, quán cà phê, trường học, bệnh viện hay bất kỳ tòa nhà nào khác hoàn thiện nếu không có hệ thống chiếu sáng tốt . Hơn nữa, ánh sáng trang trí cũng ảnh hưởng đến giao diện tổng thể của nơi này.

Đèn trang trí cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, tập trung vào một khu vực nhỏ hoặc cung cấp thêm không khí xung quanh. Chúng có hình dạng độc đáo, thiết kế khác thường, màu sắc và hoa văn sáng tạo. Các đèn này được đấu dây cứng, cắm vào ổ cắm điện hoặc chạy bằng pin. Một số đèn trang trí sáng tạo cũng hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

Kế hoạch chiếu sáng của một tòa nhà có ba lớp. Mỗi lớp đều quan trọng và phục vụ một mục đích cụ thể. Các lớp này được phân loại theo độ chiếu của ánh sáng và sự khác biệt về chức năng. Tất cả các đèn trang trí đóng vai trò là một hoặc nhiều trong ba đèn nhân tạo.

Vì vậy, trước khi tìm hiểu thêm về đèn trang trí, điều quan trọng là phải hiểu các loại đèn nhân tạo và ý nghĩa của chúng.

1. Các loại đèn nhân tạo

Một kế hoạch chiếu sáng nội thất tốt sẽ bao gồm tất cả ba loại đèn nhân tạo được đề cập dưới đây:

 

a. Ánh sáng xung quanh

Còn được gọi là ánh sáng chung, nó cung cấp khả năng chiếu sáng hoàn toàn. Nó tỏa ra một mức độ sáng thoải mái. Ánh sáng xung quanh đóng vai trò là nguồn chiếu sáng chính trong nhiều không gian như phòng giặt, … Nó có thể được cung cấp bởi đèn chùm , đèn âm tường , đèn chiếu sáng , đèn treo tường, v.v.

 

b. Đèn chiếu sáng tác vụ

Hệ thống chiếu sáng này được sử dụng cho các công việc cụ thể như học tập, chải chuốt, nấu ăn và vui chơi. Đèn chiếu sáng tủ, đèn chiếu sáng mặt dây chuyền , đèn chiếu sáng , đèn bàn và đèn sàn là một số ví dụ về chiếu sáng tác vụ. Sự lựa chọn và định vị của vật cố định phải sao cho nó không có bóng và ánh sáng chói gây mất tập trung. Nó không được làm căng mắt.

 

c. Ánh sáng nhấn

Ánh sáng nổi bật là lựa chọn tốt nhất để mang đến cho không gian của bạn một hình ảnh đẹp. Đối với một nhà thiết kế nội thất, điều quan trọng là anh ta phải thu hút sự chú ý của từng đặc điểm nội thất để tạo cho nó một cái nhìn hoàn chỉnh có tác động. Đèn nhấn sáng làm nổi bật những bức tường, bức tranh, đồ đạc trong nhà, tác phẩm điêu khắc và những tài sản quý giá khác của người dùng.

Do đó, bạn phải nhớ rằng ánh sáng điểm nhấn của bạn sáng hơn ít nhất ba lần so với ánh sáng chung của căn phòng. Hệ thống chiếu sáng của Accent thường được cung cấp bởi đèn âm trần và đèn chiếu sáng hoặc đèn hình treo tường.

 

Làm sao để chọn được đèn trang trí âm trần phù hợp ?

 

Có rất nhiều loại đèn trang trí được cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu các loại đèn trang trí thì việc hiểu rõ cách lựa chọn chúng là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể mua một chiếc đèn chùm đẹp, độc nhất, đắt tiền cho phòng khách của mình nhưng khi đặt vào, nó có thể trông không hấp dẫn như bạn mong đợi.

Vì vậy, bạn phải biết cách chọn đèn trang trí âm trần phù hợp cho gia đình, văn phòng.

 

a. Các số đo đúng của đèn trang trí là gì?

Khi chúng tôi chọn hoặc nhận đồ nội thất cho phòng của chúng tôi, chúng tôi đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng. Tương tự, trong khi lựa chọn đèn trang trí trần nhà tốt nhất , chúng ta cũng cần phải thực hiện một vài phép đo chính xác.

 

Đường kính của đèn trang trí âm trần

 1. Ghi lại LXW của căn phòng theo đơn vị feet

Ví dụ: 12ft x 14ft

 1. Cộng hai số đo với nhau

Ví dụ: 12ft + 14ft = 26ft

 1. Thay đổi giá trị feet trong các thay đổi (KHÔNG CHUYỂN ĐỔI. ĐƠN GIẢN CHUYỂN ĐỔI CÁC ĐƠN VỊ)

Ví dụ: 26ft trở thành 26 inch

Vì vậy, một chiếc đèn trang trí trần lý tưởng cho căn phòng này nên có đường kính 26 inch.

 

Chiều cao của đèn trần

 1. Đo chiều cao của phòng tính bằng feet (từ sàn đến trần)

Ví dụ: 10 feet

 1. Nhân nó với 2,5 ”đến 3” mỗi foot

Ví dụ: 10 x 2,5 ”đến 3” mỗi foot = 25-30 foot

 1. Thay đổi giá trị feet trong các thay đổi (KHÔNG CHUYỂN ĐỔI. ĐƠN GIẢN CHUYỂN ĐỔI CÁC ĐƠN VỊ)

Ví dụ: 25-30 feet trở thành 25-30 inch

Do đó, một tấm trần trang trí lý tưởng cho căn phòng này nên có đường kính khoảng 26 inch và cao 25-30 inch.

 

b. Làm thế nào thấp để treo đèn trang trí cố định?

 

Còn được gọi là khoảng hở, chiều dài treo của một vật cố định cũng quan trọng như kích thước của nó. Khoảng trống phụ thuộc vào nơi sử dụng ánh sáng.

 

Khoảng thông tầng cho đèn trang trí phòng ngủ, phòng khách, sảnh thoáng:

 1. Khoảng cách 7 feet từ sàn đến đáy của vật cố định.
 2. Nếu trần nhà của bạn chỉ cao 8 feet, hãy sử dụng đèn trang trí lắp chìm có cấu hình thấp cho phòng ngủ hoặc các phòng khác để đạt được độ thông thoáng cần thiết.
 3. Trong hành lang hoặc tiền sảnh mở, treo đèn mặt dây hoặc đèn chùm có đáy cao hơn cửa ít nhất 6 inch.

 

Khoảng thông tầng cho đèn trang trí phòng tắm:

 1. Nếu phòng tắm của bạn có bồn tắm, hãy giữ khoảng trống 8 feet giữa phần dưới của thiết bị cố định và phần trên của bồn tắm. Sử dụng đèn chùm nhỏ hơn nếu trần nhà không quá cao.
Đọc bài viết này về sự kết hợp màu sắc cho phòng tắm . Hãy chọn những chiếc đèn trang trí tốt nhất để làm nổi bật cách phối màu.

 

Khoảng trống cho đèn trang trí đặt trên bàn ăn

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí làm tăng vẻ sang trọng cho bàn ăn.

 

Để tìm được chiều dài treo phù hợp của đèn trang trí, bạn cần xem xét kích thước của bàn

 1. Chọn đèn mặt dây nhiều ánh sáng hoặc đèn trang trí treo tuyến tính cho bàn dài hình bầu dục hoặc hình chữ nhật.
 2. Chọn một mặt dây chuyền hoặc đèn chùm duy nhất cho bàn vuông hoặc tròn.

Các tùy chọn đèn trang trí khác để tạo hiệu ứng ấn tượng là nhiều đèn có tán tròn và mặt dây chuyền nhỏ xếp dọc trên bàn.

Khi đặt đèn trang trí trên bàn, hãy đảm bảo rằng chiều rộng của đèn ngắn hơn chiều rộng của bàn ít nhất 1 foot. Điều này khiến bạn có khoảng cách 6 inch ở hai bên bàn.

Khoảng cách 28 và 36 inch là lý tưởng giữa mặt bàn và đáy đèn.

 

3. Các loại đèn trang trí

 

Có nhiều kiểu dáng, hoa văn, hình dạng và kích thước đèn trang trí khác nhau có sẵn để cung cấp ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn phù hợp cho căn phòng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu một số loại đèn trang trí đẹp nhất :

 

a. Đèn treo

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn chùm hiện đại và truyền thống có nhiều hình dạng, kích thước và hoa văn khác nhau.

 

Họ tăng thêm kịch tính cho căn phòng. Theo truyền thống, đèn chùm chỉ được dùng làm đèn trang trí cho phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên, hiện nay, chúng có nhiều thiết kế tối giản và phức tạp cho nhà bếp, phòng ngủ, tiền sảnh và thậm chí cả phòng tắm. Những chiếc đèn trang trí cao này thực tế là đồ trang sức trong nhà thực sự.

Để tăng thêm vẻ hào nhoáng cho căn phòng của bạn, bạn có thể trang bị một chiếc đèn chùm nhỏ hoặc những bộ trang sức. Bạn có thể nhận được một đèn treo bán phẳng hoặc một đèn chùm gắn chìm cho trần nhà có chiều cao ngắn hơn.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Phòng sinh hoạt
 • Hội trường
 • Phòng ngủ
 • Nhà bếp
 • Văn phòng
 • Foyers
 • Phòng tắm – Mặc dù đèn chùm cho phòng tắm không phải là một hình ảnh phổ biến. Nhưng những phòng tắm khổng lồ với khu vực thay đồ kết hợp thường được trang trí bằng đèn chùm .

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Các nhà thiết kế nội thất sử dụng đèn chùm cho phòng tắm để mang lại cho chúng một bản chất độc đáo.

 

b. Đèn trang trí tiền sảnh / hội trường

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí cho tiền sảnh và lối đi làm đẹp và an toàn cho ngôi nhà.

 

Nếu bạn muốn tạo ra một cái nhìn ấn tượng cho lối vào của mình, đèn chiếu sáng tiền sảnh là loại đèn trang trí tốt nhất . Chúng không chỉ cung cấp một lối đi đẹp mà còn đảm bảo sự di chuyển an toàn bên trong ngôi nhà. Có nhiều loại đèn chiếu sáng tiền sảnh như đèn treo tường, bàn ghế gắn trên bề mặt, và bàn ghế sát trần.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Cổng vào
 • Đoạn văn
 • Bộ sưu tập
 • Trần Cao

 

c. Đèn trang trí mặt dây chuyền

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Trang trí nhà và văn phòng của bạn với đèn trang trí mặt dây chuyền .

 

Hãy tưởng tượng những chiếc đèn treo tường có thân cây và treo trên trần nhà hoặc văn phòng của bạn? Đó là khái niệm cơ bản đằng sau đèn mặt dây chuyền . Chúng chủ yếu được sử dụng như các giải pháp chiếu sáng công việc được chế tạo với sự tinh tế về mặt thẩm mỹ. Đèn trang trí mặt dây chuyền được phổ biến rộng rãi trong quần chúng. Chúng có thể được sử dụng ở mọi nơi, từ quầy bếp đến bàn học và trò chơi.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Phòng sinh hoạt
 • Hội trường
 • Phòng ngủ
 • Nhà bếp
 • Phòng tắm
 • Foyers
 • Qua bàn học và chơi game
 • Quầy bếp
 • Văn phòng

 

d. Đèn trang trí tường

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Các đèn tường trang trí trông lạ mắt và có tác động.

 

Những chiếc đèn trang trí tường này tạo thêm cảm giác tinh tế và sang trọng độc đáo cho bất kỳ thiết kế nội thất nào. Chúng là chất bổ sung tuyệt vời cho đèn chùm và các loại đèn trang trí khác . Đèn trang trí ốp tường rất thích hợp cho hành lang, tiền sảnh, phòng khách, phòng ngủ, rạp hát gia đình và văn phòng. Chân tường cũng được sử dụng làm đèn chiếu sáng tác vụ, đèn chiếu sáng hướng xuống, đèn chiếu sáng hướng lên và đèn chiếu sáng điểm nhấn.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Foyers
 • Hành lang
 • Phòng sinh hoạt
 • Phòng ngủ
 • Văn phòng

 

e. Theo dõi đèn trang trí

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn chiếu trang trí giúp tăng cường độ sáng cho căn phòng.

 

Đèn chiếu sáng đường đua tốt nhất là loại có đèn chiếu sáng nhỏ hơn. Những năm gần đây đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong các loại đèn này. Chúng cung cấp ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn. Tính linh hoạt của chúng cho phép bạn xoay, xoay và di chuyển đèn chiếu sáng theo bất kỳ hướng nào dọc theo đường đua.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Phòng
 • Văn phòng
 • Bảo tàng
 • Nhiều khách sạn
 • Cửa hàng bán lẻ

 

f. Hệ thống chiếu sáng ẩn

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Các đèn lõm được gắn trên trần nhà để làm sáng lên toàn bộ phòng.

 

Đây là loại đèn trang trí trong nhà được sử dụng phổ biến cho căn phòng. Nó cung cấp ánh sáng chung một cách tinh tế mà không làm kịch tính không gian. Ánh sáng âm trần nên là sự lựa chọn của bạn về ánh sáng trang trí trong nhà nếu bạn muốn có một cái nhìn tươi sáng hơn thay vì một cái nhìn sôi động, có tác động nặng nề cho căn phòng của bạn.

Hệ thống đèn âm trần được lắp đặt âm trần với phần viền đèn chiếu sáng ra bên ngoài. Hơn nữa, nó còn là một loại đèn trang trí ngoài trời tốt. Nó có thể được sử dụng với bất kỳ chiều cao và loại trần nào.

Đối với ánh sáng xung quanh và đường đi, đèn âm tường có sẵn dưới dạng đèn chiếu sáng. Chúng có sẵn dưới dạng tấm rửa tường để chiếu sáng điểm nhấn và cũng có thể là đèn chiếu sáng có thể điều chỉnh.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Tiêu điểm
 • Đèn trần của bất kỳ loại phòng dân cư và thương mại nào

 

g. Đèn đường sắt

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Các đèn đường sắt có thể lĩnh vực-cong để cung cấp cho các hình dạng mong muốn.

 

Các nhà thiết kế nội thất thường bị nhầm lẫn giữa đèn chiếu sáng và đèn chiếu sáng đường ray vì cả hai đều giải quyết cùng một mục đích, ít nhiều. Tuy nhiên, hệ thống chiếu sáng đường sắt có nhiều không gian hơn để tùy chỉnh. Chúng là các giải pháp chiếu sáng điện áp thấp.

Bạn có thể cài đặt chúng theo đường thẳng hoặc đường cong. Nếu bạn muốn theo mô hình kiến ​​trúc của ngôi nhà hoặc tạo ra các hình dạng hữu cơ, bạn có thể làm cho nó được uốn cong cho phù hợp.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Đoạn văn
 • Hành lang
 • Nhà bếp
 • Dầm
 • Trần phòng học
 • Tủ dưới

 

h. Đèn Cove

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Các đèn cove được cố định bên trong vòm trần nhà.

 

Đèn Cove là mẫu đèn trang trí trong nhà cực đẹp cho căn phòng. Họ đi xung quanh chu vi của trần giả hình vòm. Chúng thắp sáng căn phòng một cách độc đáo. Đèn Cove nâng cao tính năng của trần giả.

 

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Trần giả hình vòm
Đọc bài viết này về trần giả và chọn loại tốt nhất cho công trình của bạn.

tôi . Đèn di động

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn sàn, đèn bàn,… là một số ví dụ về đèn trang trí di động .

 

Những đèn này cung cấp ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn linh hoạt trong việc di chuyển đèn trang trí từ vị trí này sang vị trí khác. Các loại đèn như đèn sàn, đèn bàn, đèn torchieres (chúng là đèn sàn có bộ phận tăng sáng), đèn kẹp, … có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau để bổ sung cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Chúng có thể hoạt động như đèn trang trí cả ngoài trời và trong nhà .

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Tất cả các cài đặt trong nhà
 • Tất cả các cài đặt ngoài trời
 • Tòa nhà dân cư
 • Toa nha thương mại
 • Lĩnh vực khách sạn

 

j. Đèn đa chức năng

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Quạt trần có bộ đèn phục vụ mục đích kép là tạo luồng gió và chiếu sáng.

 

Một ví dụ về đèn đa chức năng là quạt trần đèn trang trí . Những người hâm mộ này, thường được gọi là fandeliers rất thẩm mỹ và tháo vát. Nếu căn phòng của bạn chỉ có một điểm trung tâm trên trần nhà và bạn muốn đặt quạt và đèn trang trí cho cả căn phòng thì quạt trần có đèn trang trí chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Những chiếc quạt này có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kiểu dáng để bạn lựa chọn.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Hội trường
 • Phòng ngủ
 • Phòng sinh hoạt
 • Văn phòng
Đọc bài viết quạt trần có đèn trang trí này để hiểu cách chọn quạt trần phù hợp với căn phòng của bạn.

4. Các loại nguồn sáng cho đèn trang trí

 

Hiệu suất của một bộ đèn phụ thuộc vào nguồn sáng của nó, tức là bóng đèn. Các loại bóng đèn khác nhau phát ra cường độ và hiệu ứng chiếu sáng khác nhau. Vì vậy, bạn phải chọn một nguồn chiếu sáng thích hợp cho đèn trang trí của mình . Nguồn phải tiết kiệm năng lượng và phải cho hiệu suất tuyệt vời.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các nguồn sáng khác nhau cho đèn trang trí :

 

a. Bóng đèn sợi đốt

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Nguồn sáng cho đèn trang trí – bóng đèn sợi đốt

Chúng là loại bóng đèn thông dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dịch vụ tổng hợp và phản xạ là các loại khác nhau.

 

b. Bóng đèn phản xạ parabol

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Bóng đèn chóa parabol được sử dụng nhiều trong các loại đèn trang trí

 

Chúng thường được sử dụng trong chiếu sáng âm tường và đường ray. Cũng thích hợp cho các đồ đạc tại chỗ và lũ lụt ngoài trời.

 

c. Bóng đèn halogen-vonfram

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Các đèn trang trí vonfram-halogen thích hấp dẫn và có tuổi thọ cao.

 

Có tuổi thọ cao hơn và cung cấp nhiều ánh sáng trên mỗi watt hơn so với bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hiệu quả hơn.

 

d. Bóng đèn xenon

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn dải và đèn cove sử dụng bóng xenon.

 

Những bóng đèn thu nhỏ này phổ biến cho các ứng dụng chiếu sáng dải, đèn gầm tủ và các ứng dụng chiếu sáng vịnh nhỏ.

 

e. Bóng đèn huỳnh quang

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Những bóng đèn huỳnh quang giúp căn phòng trở nên sáng sủa và ấm áp.

 

Chúng sử dụng lượng điện bằng 1/5 so với sợi đốt và tuổi thọ lâu hơn tới 20 lần. Chúng được sử dụng trong các đồ đạc nhỏ hơn, như tông đơ, chẳng hạn như bánh nướng trên tường, đèn âm trần, đèn chiếu sáng và đồ đạc sát trần.

 

f. Đèn huỳnh quang nhỏ gọn (CFL)

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Bóng đèn CFL là nguồn sáng tiết kiệm năng lượng.

 

Bóng đèn huỳnh quang nhỏ có thể được sử dụng trong hầu hết các loại thiết bị chiếu sáng.

 

g. Bóng đèn T8

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Bóng đèn và ống T8 có tuổi thọ cao.

 

Chúng thường được sử dụng trong các dự án thương mại và hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng.

 

h. Xả cường độ cao (HID)

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn HID hầu hết được sử dụng trong đèn trang trí ngoài trời .

 

Không tạo ra màu sáng dễ chịu. Trong các tòa nhà dân cư. Thường được sử dụng nhất cho an ninh ngoài trời và chiếu sáng khu vực. Metal Halide, Natri áp suất cao, Natri áp suất thấp và Hơi thủy ngân là các loại khác nhau

 

Tôi. Bóng đèn LED

Bóng đèn LED là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, an toàn và bền lâu. Hơn nữa, chúng có lợi ích hiệu quả về chi phí và thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

5. Xu hướng nguồn chiếu sáng trang trí hiện nay

 

Ngày càng có nhiều ý thức về bảo vệ môi trường và kiểm soát khí hậu. Hơn nữa, tiền điện tăng cao cũng khiến người dân lo lắng. Do đó, có sự chuyển hướng sang các nguồn chiếu sáng xanh. Những nguồn này cung cấp ánh sáng thú vị và cắt giảm hóa đơn tiền điện và tiêu thụ năng lượng. Sự chuyển dịch thuận lợi này giúp cho việc chiếu sáng hiệu quả và hiệu quả.

 

a. Ánh sáng động

Hãy chọn những loại đèn có thể kiểm soát được nhiệt độ, màu sắc và cường độ. Hệ thống chiếu sáng này mang lại cho bạn bầu không khí mong muốn và cảm giác hạnh phúc. Chọn đèn LED trang trí để có lợi ích tối đa.

 

b. Đèn trang trí LED

Đèn LED chiếu sáng là loại nguồn sáng hiệu quả và bền nhất. Nó cực kỳ phổ biến trong các loại đèn trang trí như đèn downlight , đèn cove , đèn gầm tủ. Đèn trang trí LED có những lợi ích sau đây hơn bất kỳ hệ thống chiếu sáng nào khác.

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Các đèn LED cung cấp giải pháp chiếu sáng màu xanh lá cây.

 

 1. Cường độ cao
 2. Tiêu thụ điện áp thấp
 3. Mức độ sáng cao
 4. Không có tia UV
 5. Lâu dài
 6. Hiệu quả cao
 7. Dễ dàng điều khiển và lập trình
 8. Độ tin cậy cao

 

6. Ý tưởng đèn trang trí nhà

 

Đèn trang trí cho gia đình có rất nhiều lựa chọn. Chúng không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ mà còn cải thiện các khía cạnh chức năng của nơi này. Vì vậy, đèn trang trí cho ngôi nhà là yếu tố quan trọng của mỗi hộ gia đình.

Hãy cùng tìm hiểu một số ý tưởng đèn trang trí nhà đẹp:

a. Đèn trang trí phòng khách

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí sáng sủa cho phòng khách

Nguồn hình ảnh: delighfull

Đèn trang trí phòng khách phải bao gồm nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Đèn trang trí đẹp cho thiết lập phòng khách này có đèn chiếu sáng âm tường, đèn chiếu sáng cove và một đèn chùm đẹp.

 

b. Đèn trang trí phòng ngủ

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí gia đình sang trọng cho phòng ngủ

Nguồn hình ảnh: wattpad

Đèn trang trí phòng ngủ mang đến vẻ hoàng gia cho không gian. Việc sử dụng đèn âm tường , đèn LED và đèn chùm làm đèn trang trí cho căn phòng tạo cho căn phòng một nét vương giả.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn có những đồ nội thất và nội thất thông thường, bạn có thể có được cảm giác sang trọng với đèn trang trí phòng ngủ.

 

c. Đèn trang trí hội trường

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí độc đáo cho hội trường

Nguồn ảnh: tò mò

 

Đèn trang trí hội trường phải bắt mắt và thu hút. Hội trường là nơi nổi bật trong một ngôi nhà. Vì vậy, ánh sáng trang trí cho hội trường cũng cần phải độc đáo. Đèn trang trí nhà dài cho hội trường này tạo thêm hiệu ứng ấn tượng cho không gian.

 

d. Đèn trang trí phòng tắm

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí trang nhã cho phòng tắm

Nguồn hình ảnh: thú vị

 

Phòng tắm vẫn là một phần không thể thiếu của một tòa nhà. Vì vậy, ánh sáng đèn trang trí cho phòng tắm phải thoải mái, sảng khoái. Thie đèn trang trí cho thiết lập phòng tắm có đèn chiếu điểm, đèn chiếu sáng cove và đèn chiếu sáng mặt dây chuyền.

 

e. Đèn trang trí phòng bếp

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí nhà bếp

Nguồn hình ảnh: Kayla Payne

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi nói rằng nhà bếp giữ vị trí tối quan trọng trong mọi gia đình. Do đó, đèn trang trí nhà bếp phải thoải mái và sáng sủa. Những đèn trang trí cho nhà bếp có đèn chiếu sáng đường ray và đèn chiếu sáng mặt dây chuyền. Chúng làm sáng nhà bếp và làm việc dễ dàng hơn.

 

f. Đèn trang trí ngoài trời

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí yên bình cho ngoài trời

Nguồn hình ảnh: CNET

 

Mục đích của đèn trang trí ngoài trời vẫn là làm sáng cảnh quan bên ngoài cũng như tạo sự an toàn và chắc chắn. Để thêm yếu tố trang trí cho ánh sáng ngoài trời, bạn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng âm sàn dưới những tán cây, cây cỏ để tăng tính thẩm mỹ cho chúng.

Hơn nữa, đèn tường và đèn chiếu sáng còn là đèn trang trí lý tưởng cho ngoài trời.

 

7. Đèn trang trí văn phòng

Đèn chiếu sáng văn phòng được sử dụng ở các khu vực khác nhau của tòa nhà, Các khu vực nổi bật nhất cần chiếu sáng văn phòng trang trí là:

 

a. Ánh sáng văn phòng tối giản cho cabin

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí cabin văn phòng

Nguồn ảnh: The Unstitched

Việc sử dụng đèn mặt dây chuyền và đèn âm tường cung cấp độ sáng dồi dào một cách tinh tế.

 

b. Đèn trang trí văn phòng cho phòng (Phòng hội thảo)

 

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí phòng họp

Nguồn ảnh: Mim design

Đèn trần văn phòng làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của một phòng họp buồn tẻ. Những tấm đèn LED âm trần làm bừng sáng cả căn phòng.

 

c. Đèn trang trí quầy lễ tân

Đèn trang trí - Thông tin đầy đủ về cách lựa chọn loại tốt nhất ?

Đèn trang trí quầy lễ tân

Nguồn hình ảnh: amazon

Mang lại vẻ sang trọng cho hội trường văn phòng của bạn với đèn chùm tuyên bố, đèn cove và hệ thống chiếu sáng tự do.

 

8. Những thách thức mà đèn trang trí ở Việt Nam phải đối mặt

 

Mặc dù ngành công nghiệp chiếu sáng trang trí có vẻ khổng lồ và hào nhoáng, nhưng thực tế lại hơi khác một chút. Thị trường không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người tiêu dùng.

 • Có rất nhiều loại đèn trang trí có sẵn trên thị trường Việt Nam .
 • Ngay cả những thương hiệu lớn cũng có số lượng đèn trang trí hạn chế .
 • Đèn Trung Quốc thống trị thị trường Việt Nam với đèn chất lượng thấp.
 • Có một số thương hiệu châu Âu có chức năng tại thị trường Việt Nam . Tuy nhiên, hầu hết chúng đều có giá quá cao và cực kỳ cao cấp.
 • Hầu hết các sản phẩm có vẻ lỗi thời.
 • Việc phân loại và phân loại các thiết kế phù hợp để nhắm mục tiêu một nhóm người dùng nhất định không được thực hiện.
 • Để tìm được những mẫu đèn trang trí ngoài trời và trong nhà theo chủ đề không phải là điều dễ dàng .

Tuy nhiên, người dùng đã sẵn sàng với vòng tay rộng mở cho những cải tiến và giới thiệu mới hơn trên thị trường. Hơn nữa, họ cũng có gu thẩm mỹ tốt đối với các thiết kế chiếu sáng.

Do đó, mọi người đang hướng đến các triển lãm ánh sáng quốc tế như EUROLUCE, Hội chợ chiếu sáng quốc tế Hồng Kông, Hội chợ chiếu sáng quốc tế Quảng Châu, Ligh + Building Frankfurt, LIGHT India + LED, và nhiều hơn nữa với hy vọng và mong đợi to lớn.

 

9. Thương hiệu đèn trang trí hàng đầu tại Việt Nam

 

a. EGLO

EGLO sản xuất đèn trang trí ngoài trời và trong nhà chất lượng hàng đầu cho gia đình và văn phòng. Những chiếc đèn này được tích hợp công nghệ mới nhất mang đến những tính năng chiếu sáng thông minh cho người sử dụng.

 

b. K-LITE

Thương hiệu có trụ sở tại Chennai này cung cấp đèn trang trí chất lượng cao, bền và bền vững cho gia đình và văn phòng. Hoạt động từ 40 năm qua, K-LITE thiết kế tất cả các loại đèn đường , mặt dây chuyền, đèn chùm , đèn trang trí cho tường và nhiều loại khác. Hơn nữa, thương hiệu sử dụng các nguồn chiếu sáng LED đặc biệt để làm cho các sản phẩm của mình tiết kiệm năng lượng hơn.

 

c. TISVA

Đúng như tên gọi, TISVA thiết kế những mẫu đèn trang trí độc đáo . Nó cung cấp một phạm vi rộng lớn của sự sang trọng đèn chùm như Tây Ban Nha, Ý, Ai Cập đèn chùm , pha lê và tinh borosilicate đèn chùm . Nó cũng sản xuất mặt dây chuyền, đèn trang trí cho tường và nhiều loại đèn sáng tạo.

 

d. Jaquar

Một thương hiệu nổi tiếng khác, Jaquar lighting cung cấp nhiều loại đèn trang trí tốt . Hệ thống đèn trang trí hiệu suất cao của nó mang lại sự rõ ràng cho thị giác và làm cho ngôi nhà thêm rực rỡ với vẻ hào nhoáng. Đèn trang trí âm trần, đèn mâm , đèn trang trí ốp tường của Jaquar lighting làm đẹp thêm cho không gian của bạn.

Kết luận

Rất nhiều có thể thay đổi với các loại đèn trang trí tốt nhất. Ánh sáng là một phần quan trọng trong trang trí gia đình và người dùng ngày càng có ý thức hơn trong việc lựa chọn đèn phù hợp cho ngôi nhà và văn phòng của họ. Những ánh sáng này biến đổi hào quang và tâm trạng của các phòng.

Vì vậy, là một nhà thiết kế nội thất, điều trở nên quan trọng hơn bao giờ hết là không chỉ lựa chọn đèn thẩm mỹ phù hợp với nguồn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng mà còn phải đặt chúng đúng cách để có tác động tốt nhất. Thị trường Việt Nam đang phát triển mỗi ngày. Đảm bảo luôn cập nhật những bổ sung mới nhất.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải hiểu các loại đèn trang trí như đèn chiếu sáng cove, đèn chùm , mặt dây chuyền, đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng dải và các loại đèn chiếu sáng di động khác.

Các nguồn chiếu sáng cũng cần thiết như các thiết bị chiếu sáng. Loại bóng đèn bạn sử dụng quyết định hiệu quả chi phí của bạn. Do đó, hãy lựa chọn một cách thông minh. Bóng đèn LED tốt hơn tất cả các giải pháp chiếu sáng khác.

Các ý tưởng chiếu sáng trang trí nhà khác nhau cho phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và các khu vực khác làm tăng vẻ đẹp và chức năng của ngôi nhà.

Thông tin toàn diện về đèn trang trí giúp các chuyên gia đưa ra quyết định tốt nhất.

Related Articles